Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Online

  0 khách và 0 thành viên

  Gốc > Office > Word >

  Một số thủ thuật trong Word

  1-Thiết lập mặc định kiểu phông chữ:
  Vào Menu=> fonts=> chọn những xác lập muốn trở thành mặc định trong cửa sỗ fonts, nhưng nhớ đừng nhấn Ok vì nó chỉ cho phép sửa có 1 lần mà thôi, bấm vô default. 1 cửa sổ hiện ra và bấm OK , đóng và khởi động lại để có hiệu lực.

  2- Thay đổi kích thước chữ nhanh chóng:
  Thông thường, để thay đổi ta thường vào fonts rồi chọn nhưng cách sau đây có thể giúp bạn nhanh hơn. Đó là bôi đen rồi bấm Ctrl+] hay Ctrl+[ để giảm hoặc tăng kích cỡ

  3- Bỏ những “bóng ma” dưới văn bản:
  Những bóng ma đó ko pải lỗi do anh Word nhà mình đâu ~_~ mà do đó là tính năng kiểm tra chính tả tiếng anh đó. Nếu bạn thuần tuý là người VN và đang đánh chữ việt thì vào menu tool=> option=> trong option nhấp bỏ mục spelling&grammar rồi xóa dấu chọn hai mục “check spelling as you type” và “check grammar as you type” xong OK

  4-Hiện toàn bộ thanh công cụ:
  vào tools=> customize=> options=> rồi đánh dấu các mục “Show standard and formatting toolbars on two rows ” và “Always show full menus”, tiếp theo nhấn nút Close.

  5-Loại bỏ tất cả các định dạng nhanh chóng:
  Thông thường khi văn bản có wá nhìu định dạng và 1 trong những định dạng này “nổi loạn” thì lại phát sinh ra lỗi, thế nhưng bạn lại ko xử lý dc. Giải pháp là delete hết các định dạng đó đi rồi đinh dạng lại cái mới. Vào Edit=> clear=>nhấn vào format. 1 cách nhanh hơn là chọn khối văn bản muốn bỏ định dạng rồi bấm Ctrl+ spacebar.


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Đình Đường @ 15:19 30/05/2009
  Số lượt xem: 266
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến